Dịch vụ

IMPLANT

 

Cấy ghép răng implant

 

Implant nha khoa là một « chân răng giả » bằng titan, được cấy ghép vào xương hàm, nâng đỡ cho một mão, cầu răng hay một hàm giả tháo lắp nhằm thay thế cho các răng đã mất.

Implant là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa, giúp phục hồi răng đã mất giống như thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.
Implant là trụ Titanium được cấy ghép vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Răng Implant có cả chân răng và thân răng nên giống như răng thật
Hình ảnh có liên quan
Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng-  Implant thay thế trong mọi trường hợp mất răng 
-  Không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì làm bấy nhiêu Implant
-  Răng Implant giống như răng thật, có cả thân răng và thân răng nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng, lực nhai như răng thật  
-  Răng Implant vững chắc, không di động, không bị rơi, không ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếpT
-  Tỷ lệ thành công cao: 97 - 100% sau 10 năm (Trong khi kĩ thuật cổ điển chỉ đạt 50% sau 10 năm)
-  Không mài răng thật (Kỹ thuật cổ điển mài răng thật để làm trụ cầu và 15% răng bị mài sẽ bị hư tủy)
-  Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ được trương lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt, giữ được sự thẩm mỹ và trẻ trung.
-  Vị giác không thay đổi, bệnh nhân vẫn cảm nhận được thức ăn mềm hay cứng, nóng hay lạnh, chua hay ngọt, cay hay không cay,…, giúp ăn ngon miệng hơn.
-  Hạn chế viêm nướu, sâu răng,…
Kết quả hình ảnh cho RĂNG IMPLANT RĂNG CỬA CHUP HÌNH
 
  • Kỹ thuật bảo tồn nhất, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng
  • Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém, làm tổn thương các răng mang móc…)
  • Gần giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng
  • Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung cho bạn.

Ai là đối tượng để làm Implant ?

Khi bạn đang mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên.

Vì implant là phương thức phục hình tốt nhất hiện nay, chỉ khi nào bạn không có điều kiện làm implant (về tài chính, thời gian, tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân) thì mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường (cầu răng bắt qua các răng thật hoặc hàm giả tháo lắp).

QUI TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT
 Kế hoạch điều trị và qui trình cấy ghép là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của Implant.
Để đưa ra kế hoạch điều trị chuẩn xác, bác sĩ điều trị cần phải xác định được mong muốn của bệnh nhân đối với sức khỏe răng miệng sau khi hoàn thành việc điều trị. 
Sau đây là một qui trình toàn diện khám tư vấn và điều trị Implant của một bệnh nhân được thực hiện tại Trung Tâm Implant Thái Tổ

 Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng, tình trạng mất răng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân 

  

                                                   Bệnh nhân đeo hàm giả            Bệnh nhân không đeo hàm giả

Tình trạng sức khỏe tổng quát: tốt

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Theo như đánh giá ban đầu, bệnh nhân bị mất toàn bộ răng hàm trên, xương ổ răng và nướu răng bị teo lại. Hàm dưới bị nha chu viêm, dẫn đến R31, R37, R41, R42, R43, R44, R45, R47 bị lung lay; R46 bị mất, R35, R36 chỉ còn chân răng. 
Để có những đánh giá chuẩn xác hơn về tình trạng xương hàm, tiến hành chụp phim toàn cảnh (Panorama) và phim CT cho hình ảnh 3 chiều.
  
2. Chụp phim toàn hàm và phim CT tại Trung Tâm Implant Nhân Tâm, sử dụng phần mềm cấy ghép Implant để đánh giá chất lượng, số lượng xương

 

Trên phim Panorama, ta có thể quan sát tình trạng tiêu xương trầm trọng ở hàm dưới và hàm trên. Các chân răng ở hàm dưới không còn bám chắc vào xương hàm. Trong trường hợp này, nếu tiến hành Implant, phải thực hiện thêm kĩ thuật hỗ trợ trong Implant là "kĩ thuật ghép xương".

 

Tiêu xương là tình trạng chung của 2 hàm nhưng ở mỗi răng tình trạng tiêu xương lại khác nhau. Điều này không thể kiểm tra chính xác trên phim Panorama mà chỉ có thể xác định được trên phim CT thông qua các chỉ số mà phần mềm cấy ghép Implant cung cấp. Phần mềm cấy ghép Implant cho các thông số về chiều dài và chiều rộng của xương hàm chính xác đến từng milimet.

Lập kế hoạch điều trị
 Trong trường hợp mất tất cả các răng, có 2 lựa chọn phục hình trên Implant: hàm giả tháo lắp và răng sứ cố định. Riêng bệnh nhân này lại chọn phục hình cố định và làm lại toàn bộ hàm dưới nên số lượng Implant phải tăng lên mới nâng đỡ được toàn bộ răng sứ. Nhưng những chỉ định như thế này phải dựa vào tùy từng trường hợp cụ thể. 

Kế hoạch điều trị:

Hàm trên: 8 Implant nâng đỡ 14 răng, ghép xương, 2 mini Implant.

Mini Implant chỉ được gắn tạm thời để giữ hàm giả cho bệnh nhân không bị trống răng trong lúc chờ phục hình cố định trên Implant. Khi làm phục hình, mini Implant sẽ được tháo ra. 

Kết quả hình ảnh cho RĂNG IMPLANT 2 hàm
 


Hàm dưới: 8 Implant nâng đỡ 14 răng, nhổ răng, ghép xương
                  1 mini Implant và 2 Implant chịu lực tức thì.

Tiến hành cấy ghép Implant     

Kết quả hình ảnh cho RĂNG IMPLANT RĂNG CỬA CHUP HÌNH

          Implant Hàm dưới                                  Implant Hàm trên

Thông thường, Implant được nướu răng bao phủ nên không thể nhìn thấy được nhưng có 1 số trường hợp, Implant được để lộ ra ngoài. Đây là chỉ định riêng đối với từng bệnh nhân. 

                        

1 mini implant và 2 implant chịu lực tức thì                        2 mini implant

Phục hình răng trên Implant
 
Đây là một ca tương đối phức tạp nên đòi hỏi phải cẩn trọng trong từng chi tiết. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, phục hình trên Implant được đánh giá là phức tạp hơn rất nhiều so với việc cấy ghép Implant, đặc biệt là đối với những cầu răng dài. 
 
Phục hình trên Implant đã hoàn tất nhưng bạn chú ý vào nướu răng. Nướu không phủ xuống răng như bình thường do nướu bị teo lại trong thời gian bệnh nhân mất răng, phải đeo hàm giả. 

NHA KHOA PHÚ LÂM

Chi nhánh1: 1089 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Chi nhánh 2: 273 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện Thoại: 0918 289 289 - 0901 727 927

Mail: bskhiem@gmail.com

Website: nhakhoaphulam.com

 

IMPLANT

IMPLANT

IMPLANT

IMPLANT

IMPLANT

IMPLANT