Dịch vụ

NHA KHOA PHÒNG NGỪA

Quy trình chỉnh hình răng thực hiện như thế nào?

 

Có nhiều phương pháp chỉnh hình răng, tùy theo mỗi phương pháp mà chi phí, quy trình và thời gian điều trị sẽ khác nhau.

 

Dưới đây chúng tôi miêu tả chung về một quy trình chỉnh hình niềng răng cố định bằng mắc cài và đây là phương pháp phổ biến nhất vì mang lại hiệu quả tối ưu cho mọi trường hợp lệch lạc.

 

Thông thường một ca niềng răng qua các bước như sau:

 

- Khám răng và tư vấn, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng và tư vấn phương pháp nào là phù hợp, giải thích cặn kẽ cho bệnh nhân và người nhà hiểu phương pháp điều trị, thời gian điều trị, chi phí, số lượng và vị trí răng cần nhổ nếu có, hay có cần kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình không (đối với trường hợp hô hàm và mong muốn cải thiện thẩm mỹ ở cả răng và hàm).

 

- Làm hồ sơ - Chụp hình bệnh nhân trước khi điều trị sau khi bệnh nhân đã đồng ý kế hoạch điều trị.

 

- Chụp phim toàn hàm Panoramic và phim sọ nghiêng Cephalometric và bác sĩ chỉnh nha sẽ phân tích các chỉ số trên đó.

 

- Lấy dấu sơ khởi hai hàm: hàm trên và hàm dưới, sao thành hai mẫu, một mẫu để dùng cho công việc chọn khí cụ điều trị, một mẫu dùng lưu giữ để so sánh kết quả sau khi kết thúc quá trình điều trị.

 

- Tiến hành các bước để hoàn thành việc gắn khí cụ

 

+ Nhổ răng (nếu có).

 

+ Gắn thun tách kẽ răng.

 

+ Gắn cố định các khâu vào vị trí răng hàm để làm điểm tựa cho việc gắn các khí cụ khác lên răng.

 

+ Nếu cung hàm quá hẹp thì sẽ phối hợp gắn khí cụ nong hàm để hàm răng được đẹp hơn, điều này bác sĩ sẽ báo trước khi lên kế hoạch điều trị.

 

Image result for mắc cài tự độngImage result for mắc cài tự động

 

+ Gắn mắc cài và cài dây thép lên răng hoàn thành việc gắn khí cụ chỉnh hình, mắc cài có thể là mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ, mắc cài có thể được gắn mặt ngoài hay mặt trong tùy thuộc vào kế hoạch điều trị và phương pháp đã chọn.

 

Image result for mắc càiImage result for mắc càiImage result for mắc cài

Tất cả khí cụ này được gắn cố định lên răng

 

+ Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng khi mang niềng.

 

+ Lên lịch hẹn tái khám định kỳ trong khoảng từ 3 tuần đến 6 tuần để bác sĩ kiểm tra, thay các sợi thun buột mắc cài (nếu có), thay dây cung và siết dây tăng lực kéo,..

 

+ Đến khi đạt kết quả mong muốn thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo khí cụ, vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

 

+ Lấy dấu răng và sao thành hai mẫu, một mẫu cho bệnh nhân xem và so sánh với mẫu răng ban đầu để thấy rõ sự khác biệt, việc này chỉ mang tính chất tham khảo thêm trên mẫu hàm thôi bởi vì bệnh nhân và gia đình sẽ là người rõ nhất vì hiệu quả của phương pháp cho thấy được qua từng ngày trên răng miệng của bạn. Mẫu hàm thứ hai sẽ dùng để làm hàm duy trì cho bệnh nhân mang một thời gian để duy trì kết quả cho răng mới chỉnh đến vị trí mới được ổn định, hàm này có thể tháo lắp và trong suốt tiện lợi cho bệnh nhân hơn.

 

+ Giao hàm duy trì và hướng dẫn bệnh nhân, hẹn lịch tái khám từ 03 -06 tháng kiểm tra định kỳ.

 

Nếu như bạn đang không hài lòng với hàm răng lệch lạc kém thẩm mỹ của bản thân hay của một thành viên nào trong gia đình như: các răng mọc không đều, răng bị nghiêng lệch, quá nhiều răng chen chúc trong một hàm, răng thưa, hô, móm, răng có vị trí không chính xác và khớp với xương hàm,... và bạn có nhu cầu tư vấn về phương pháp chỉnh hình niềng răng hay bất cứ dịch vụ điều trị nào thì hãy liên hệ chúng tôi.

 

Bác sĩ chỉnh nha ở đây sẽ tư vấn cụ thể và chính xác cho trường hợp của bạn, phân tích chi tiết rõ ràng kế hoạch, quy trình điều trị. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một nụ cười thật tự tin trong giao tiếp hàng ngày với hàm răng đẹp và thẳng đều như mong ước bằng phương pháp chỉnh hình này.

 

Phòng khám  NHA KHOA PHÚ LÂM - một địa chỉ chỉnh hình niềng răng và chăm sóc điều trị răng miệng đáng tin cậy, không chỉ ở sự uy tín, chi phí phải chăng, mà còn yên tâm về đội ngũ Thạc sĩ - Bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình giàu kinh nghiệm.

 

Với chi phí hợp lý và ưu đãi cho tất cả dịch vụ thì  NHA KHOA PHÚ LÂM hiện đang có chương trình ưu đãi thêm dành cho khách hàng chỉnh hình răng. Chi tiết xin vui lòng liên hệ phòng khám hoặc số Hotline.

 

Nhận khám và tư vấn miễn phí khi khách hàng có nhu cầu.

NHA KHOA PHÒNG NGỪA

NHA KHOA PHÒNG NGỪA

NHA KHOA PHÒNG NGỪA

NHA KHOA PHÒNG NGỪA

NHA KHOA PHÒNG NGỪA

NHA KHOA PHÒNG NGỪA