Dịch vụ

PHỤC HÌNH RĂNG THẨM MỸ

I. PHỤC HÌNH RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH THẨM MỸ

                                                                      - Bọc mão răng thẩm mỹ

                            

Hình ảnh có liên quan

 

                                                                     - Phục hình cấu răng sứ cố định

Kết quả hình ảnh cho - Phục hình cấu răng sứ cố định

                                                                        - Implant nha khoa

Kết quả hình ảnh cho - Implant nha khoa

 

                                                                    - Đắp mặt sứ thẩm mỹ , dán mặt răng sứ thẩm mỹ

                                                  Không có văn bản thay thế tự động nào.

II.PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP

                                                                       - Răng tháo lắp bằng phần

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

1.Bằng hàng nhựa cưng                                                                                                                                                      

Hình ảnh có liên quan

2.Bằng hàm nhựa dẻo biosoft

Kết quả hình ảnh cho PHỤC HỒI RẰNG Bằng hàm nhựa dẻo biosoft

3. Bằng hàm khung tita

Hình ảnh có liên quan

4. Bằng hàm răng liên kết

Kết quả hình ảnh cho PHỤC HỒI RẰNG Bằng hàm răng liên kết

- Răng tháo lắp toàn hàm

1. Bằng nhựa cứng

 

Kết quả hình ảnh cho PHỤC HỒI RẰNG Bằng nhựa cứng

 

2.Bằng nhựa dẻo biosoft

 

Hình ảnh có liên quan

 

Các loại răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ là biện pháp xử lý được nhiều người chọn lựa vì sứ không bị ố vàng, màu sắc tự nhiên, giúp răng bền vững hơn. Bọc răng bằng sứ là lựa chọn tốt nhất để cải thiện tình trạng răng của bạn và mang lại sự tự tin cho bạn.

 

Răng thép sứ hay hợp kim phủ sứ (sườn thép phủ sứ) :

Sườn (lõi) bằng hợp kim nên bị ăn mòn trong môi trường miệng (tự ăn mòn, ăn mòn điện hóa, nước bọt và huyết tương là chất điện ly) và có hiện tượng oxy hóa ,các oxit kim loại ngấm vào lợi (nướu) và mô răng làm vùng cổ răng có viền đen kém thẩm mĩ, thường xảy ra sau 2-3năm. Hiện tượng ăn mòn làm chụp dễ lỏng, rơi ảnh hưởng đến độ bền cũng như sớm tạo khoảng hở vùng cổ răng gây đọng thức ăn làm mất vệ sinh và sâu răng trụ. Trọng lượng (trọng lượng riêng) loại này nặng hơn kéo dài thời gian thích nghi khi mang phục hình, tăng tự trọng làm tăng gánh lực bất lợi cho răng trụ đặc biệt đối với răng hàm trên. Ưu điểm là chịu lực rất tốt đặc biệt cho răng hàm. Bảo hành 2năm (thời gian sử dụng khoảng 10 năm)

        

 Răng sứ TITANIUM (lõi titan phủ sứ)

Titan là một kim loại quí, là bạch kim nên ko bị oxy hóa, ko bị ăn mòn, trọng lượng lại nhẹ, đặc biệt tương hợp sinh học tốt nhất so với các kim loại khác. Vì vậy ưu điểm vượt trội là: Thẩm mĩ cao, màu sắc đẹp, ko bị đen cổ răng, bền bỉ lâu dài , dễ thích nghi, ko gây viêm lợi . . .Có thể nói rằng titan là một quà tặng quí giá từ thiên nhiên cho con người. Cơ thể ko có sự bất đồng, loại thải hay dị ứng nào với kim loại này. Một bằng chứng nữa là loại răng tốt nhất là implant được cấy ghép (bắt vít) vào xương hàm cũng được làm từ titan .Cho đến nay mới phát hiện được duy nhất titan là kim loại chung sống được với con người.  

      

Răng sứ kim loại quí, bán quí, quí kim hay "hợp kim vàng "

Vàng là kim loại quí, ko phản ứng hóa học, ko bị ăn mòn, trọng lượng nhẹ. Hợp kim vàng có màu gần giống với màu ngà răng nên khi phủ sứ có độ trong suốt như màu răng thật. Tóm lại loại này là sự lựa chọn rất tốt vì thẩm mĩ cao màu sắc tự nhiên giống răng thật, bền bỉ lâu dài, trọng lượng nhẹ dễ thích nghi, vệ sinh, ko viêm lợi và ko có mùi khó chịu nhưng giá thành lại quá cao vì phụ thuộc giá vàng thế giới. Hợp kim có tỉ lệ vàng càng cao giá thành càng đắt chất lượng càng tốt. Bảo hành 3 -5năm, sử dụng đựơc trên 10 năm.

       

 Răng sứ toàn phần hay toàn sứ ALUMINA

Loại răng này ko dùng kim loại làm sườn (toàn bộ bằng sứ) .Ưu điểm là thẩm mĩ cao màu sắc tự nhiên như răng thật đặc biệt cản quang và khúc xạ ánh sáng tương đương như răng thật thích hợp cho những người làm việc trên sân khấu (vì nếu là sườn kim loại khi ánh sáng đèn chiếu vào sẽ thấy bóng đen của kim loại gây phản cảm mất thẩm mĩ) đây là ưu điểm vượt trội của các loại "răng toàn sứ ". Về chịu lực thì hạn chế nên chỉ làm cho nhóm răng cửa thẩm mĩ, ko làm được cầu răng, khi sử dụng phải giữ gìn ko cắn đồ rắn vì dễ bị sứt mẻ .

Răng sứ toàn ZIRCONIA:

ZIRCONIA CAD CAM (CECON, E-MAX, VITA, WHITE PEAKS. . .)

Loại sứ này đáp ứng được tối đa những yêu cầu của một phục hình mà ngành nha khoa hiện đại hướng tới đó là: Thẩm mĩ tuyệt vời hơn mong đợi, luôn là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các người mẫu ,diễn viên ,MC . . .đẹp tự tin lung linh hơn trên sàn diễn. Tương hợp sinh học rất tốt ,nhẹ và mỏng đồng nghĩa với mài răng ít nên an toàn cho tủy răng. Chịu lực tốt nhất gần bằng kim cương  (hơn 1000mpa) chỉ định làm cầu răng dài tối đa mà vẫn ăn nhai thoải mái. Công nghệ tạo nên sự khác biệt đó là công nghệ CAD CAM scan mẫu bằng công nghệ 4D, thiết kế bằng phần mềm chuyên nghiệp chính hãng, tiện sườn răng từ sứ nguyên khối... để làm nên một phục hình răng khít sát tuyệt đối nhằm tối đa sự lưu giữ cơ học, ko đọng thức ăn đảm bảo vệ sinh ko có mùi vị khó chịu, bảo vệ an toàn cho cùi răng (răng trụ bên trong) là yếu tố quyết định độ bền của cả chụp sứ và cùi răng thật. Tóm lại Zirconia Cad Cam là sự lựa chọn tối ưu, là sự thay thế tất yếu cho thế hệ sứ kim loại. 

Sứ Cecon, E-max,Vita, White peaks. . . đều là Zirconia CAD CAM, chất lượng có thể nói là ngang nhau nhưng khác nhau về nguồn gốc xuất xứ từ Mĩ, Âu châu (Đức ,Thụy sĩ...) thực tế tiêu chuẩn khắt khe của Mĩ và EU đều đem đến sự yên tâm tuyệt đối. Khác nhau về ứng dụng trong qui trình sản xuất như: Công nghệ nano của E-max, tiện đa đầu trục của laser dental... nhưng ko chứng minh được ưu điểm rõ ràng trên lâm sàng. Như vậy sự lựa chọn phụ thuộc vào Bác sĩ và khách hàng nhưng đều là sự lựa chọn tối ưu. 

      

 Dán Verneer sứ thẩm mĩ (chỉ dán mặt ngoài) .

Ưu điểm ko phải mài răng nhiều mà chỉ lấy đi một lớp mỏng sau đó đúc mặt sứ dán mặt ngoài. Thẩm mĩ cũng tương đối hoàn hảo, nhưng nhược điểm dễ rơi khi chất dán dần thoái hóa và cắn vật rắn. Yêu cầu phải Nha sĩ có tay nghề cao và sản xuất bằng Zirconia Cad Cam nên giá thành tương đối cao.

Răng sứ hoàn hảo cần đáp ứng các yêu cầu sau:

- Tạo cùi (mài răng) phải bảo tồn tủy tối đa trong mọi điều kiện có thể vì tủy răng là mạch máu , thần kinh để nuôi dưỡng cho răng (đây là chuẩn mực đạo đức của Nha sĩ - Y đức của thầy thuốc).

- Hình thể của cùi được xây dựng trên nhiều điểm tham chiếu chính xác, các trục cạnh là đường thẳng, đường cong hay gấp khúc thì đều phải ko lẹm, phải hội tụ chuẩn mực tạo độ lưu giữ cơ học. Đặc biệt cầu gồm nhiều trụ (cùi) mà không đồng trục song song trên cùng một mặt phẳng thì việc thiết kế dựng hình thể cùi là một bài toán hình không gian cực khó nên đòi hỏi Bác sĩ phải có kiến thức toán học, kiến thức của kĩ sư xây dựng. . . thiết kế và thi công sao cho chịu lực, an toàn, thẩm mĩ . . . đáp ứng được các chỉ số kĩ thuật. Quan trọng hơn nữa là phải tạo cắt được đường hoàn tất sắc nét để điểm đấu nối giữa bờ phục hình và men răng thật phẳng và khít sát nằm dưới nướu đảm bảo thẩm mĩ, ko đọng thức ăn làm mất vệ sinh ...

Đây là khâu cuối cùng quyết định thẩm mĩ đem đến sự hài lòng cho Nha sĩ và khách hàng. Các Kĩ thuật viên là nghệ sĩ sau sân khấu, họ dựa vào các chỉ số kĩ thuật và thổi hồn vào những chiếc răng quyết định đến thẩm mĩ và chất lượng của phục hình...

      

 

Các loại răng tháo lắp

- Răng nhựa mỹ

- Răng composite

- Răng sứ cao cấp

 

NHA KHOA PHÚ LÂM

Chi nhánh1: 1089 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Chi nhánh 2: 273 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện Thoại: 0918 289 289 - 0901 727 927

Mail: bskhiem@gmail.com

Website: nhakhoaphulam.com

 

 

PHỤC HÌNH RĂNG THẨM MỸ

PHỤC HÌNH RĂNG THẨM MỸ

PHỤC HÌNH RĂNG THẨM MỸ

PHỤC HÌNH RĂNG THẨM MỸ

PHỤC HÌNH RĂNG THẨM MỸ

PHỤC HÌNH RĂNG THẨM MỸ